CategoriesCẩm nang

Luân Xa 3 ngọn lửa nắm giữ sinh mệnh con người

biểu tượng luân xa 3

Luân xa 3 là một trong 7 luân xa quan trọng nắm giữ, chi phối cả thể chất lẫn tinh thần của con người. Luân xa này quản lý toàn bộ vùng khoang bụng cũng như giúp chuyển đổi cảm xúc lên tầng cao hơn. Vậy luân xa này nằm ở đâu và khai mở luân xa này thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm Luân Xa 3

Luân xa 3 có tên gọi là Manipura, thuộc về nguyên tố lửa.
Biểu tượng: Hoa sen 10 cánh
Màu sắc: màu vàng

biểu tượng luân xa 3Vị trí luân xa 3

Luân xa 3 là luân xa nằm trên cột sống, ngang rốn đo ra sau lưng, ở đốt thắt lưng 2.
Theo phương Đông, luân xa 2 tương ứng với huyệt Mệnh Môn.

Phạm vi quản lý của luân xa 3

  • Về mặt thể chất: Luân xa 3 quản lý hoạt động các bộ phận ở vùng khoang bụng như: hệ tiêu hóa, thận, tuyến thượng thận, tuyến tụy, bàng quang. Luân xa này cũng chính là trung tâm điều khiển của hệ cơ xương, vận động.
  •  Về mặt tinh thần: Luân xa 3 giúp chuyển đổi cảm xúc từ những tầng cơ bản lên những tầng cao hơn. Luân xa này tác động tới lòng tự trọng, ý chí, sự tự tin, tự chủ.

Vị trí luân xa 3Dấu hiệu nhận biết mất cân bằng luân xa 3

  • Về mặt thể chất: Khi luân xa này mất cân bằng có thể gặp phải một số vấn đề như: rối loạn tiêu hóa, sỏi mật, đau vùng thắt lưng, đau đầu, di tinh, mộng tinh, liệt dương,…
  • Về mặt cảm xúc:Khi luân xa này hoạt động quá yếu, tắc nghẽn: Bạn sẽ có xu hướng thụ động, do dự, không tự tin. Không hiểu được mục đích sự tồn tại của bản thân.
    Khi luân xa này hoạt động quá mức: bạn có xu hướng áp đặt người khác. Quá nghiêm khắc với bản thân cũng như với mọi người. Bạn quá cầu toàn, gia trưởng và có thể rất ham mê quyền lực.

Khai mở luân xa 3 có tác dụng gì?

Khai mở luân xa giúp con người có thể tự làm chủ, kiểm soát được các luồng năng lượng ra vào cơ thể mình. Giúp người tập chủ động tạo được nguồn năng lượng sạch trong cơ thể . Từ nguồn năng lượng này giúp bản thân có thể khai thông kinh mạch, đẩy lùi bệnh tật và nâng cao sức khỏe.
Luân Xa 3 được khai mở, hoạt động thông suốt giúp đẩy lùi các bệnh lý như rối loạn tiêu hóa, sỏi mật, đau vùng thắt lưng, đau đầu, di tinh, mộng tinh, liệt dương,… Ngoài ra về mặt tinh thần, luân xa này hoạt động cân bằng giúp cho con người cảm thấy tự tin, tự chủ và nhận thức được giá trị của chính bản thân mình.

Cách khai mở luân xa 3

Luân Xa có thể được khai mở bẩm sinh hoặc qua quá trình luyện tập. Ở mỗi người, độ mở, mức độ mở của Luân Xa cũng rất khác nhau. Hiện nay trong các phương pháp tập luyện để mở Luân Xa thì phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt HecQuyn là phương pháp đơn giản, hiệu quả được nhiều người tập luyện nhất.
Nguyên lý phương pháp luyện tập với con lăn nhiệt HECQUYN rất đơn giản dựa trên cơ sở khoa học về nguyên lý Y học cổ truyền ví dụ như day, bấm các huyệt dọc sống lưng từ gáy đến bàn chân. Lúc đó, trọng lực cùng với năng lượng nhiệt trực tiếp tác động lên da, gân, cơ, xương, khớp, các đám rối thần kinh, hàng trăm huyệt đạo hệ thần kinh tự chủ, hệ kinh lạc trên diện rộng của cơ thể giúp khai mở các Luân Xa dọc từ đỉnh đầu đến xương cùng, giải phóng sự chèn ép, khí huyết lưu thông, chuyển hoá cân bằng, đẩy lùi bệnh tật.
Luân xa 3 thuộc về nguyên tố lửa chính vì thế dưới tác dụng của nhiệt tỏa ra từ đá thạch anh xanh trong suốt quá trình luyện tập giúp cho việc hấp thu năng lượng trở nên hiệu quả hơn. Từ đó khai mở luân xa này dễ dàng hơn.

Để khai mở Luân Xa 3 các bạn thực hiện theo bài tập sau:

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, đặt con lăn nằm ngang ở vùng lưng dưới (vị trí huyệt Mệnh Môn), hai chân chống vuông góc với mặt sàn, mở rộng bằng vai. Hai tay thả lỏng đặt trên 2 đầu con lăn.
Động tác: đưa người sang phải, sau đó sang trái. Lặp lại chu kỳ trên trong vòng 5 phút. Lưu ý phần đầu vai cũng di chuyển theo nhịp bài tập.

Để thành công khai mở Luân Xa này người tập cần kiên trì tập luyện mỗi ngày. Bên cạnh đó người tập nên thực hiện đầy đủ bài tập gồm 12 tư thế vị trí trên cơ thể với con lăn nhiệt Hecquyn để khai mở toàn bộ hệ thống Luân Xa trên cơ thể để giúp bài trừ bệnh tật, phục hồi sức khỏe, nâng cao trí lực.

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu hơn về Luân Xa 3 có thể ứng dụng khai mở Luân Xa 3 bằng phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt HecQuyn – một phương pháp tuyệt vời để đẩy lùi bệnh tật, phục hồi sức khỏe và nâng cao trí lực.
Chúc bạn thành công!