CategoriesCẩm nang Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng con lăn nhiệt Hecquyn

thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

 

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một căn bệnh xương khớp rất phổ biến, gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt hằng ngày. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu kĩ hơn về căn bệnh này cũng như phương pháp điều trị nhé!

Thoát vị đĩa đệm là gì? Dấu hiệu cảnh báo thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng?

Thoát vị đĩa đệm là một thuật ngữ chỉ sự dịch chuyển của nhân nhày vượt quá giới hạn sinh lý của bao xơ gây chèn ép dây thần kinh khiến người bệnh bị tê bì, đau nhức.

Dấu hiệu cảnh báo Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gây ra các triệu chứng như:

 • Đau vùng thắt lưng: đau âm ỉ, lan tỏa, đau buốt từng cơn. Đôi khi xuất hiện những cơn đau đột ngột, dữ dội. Đau tăng lên khi nghỉ ở tư thế ngồi, nằm nghiêng, vận động mạnh hoặc khi ho, hắt hơi,…
 • Thực hiện các động tác như ưỡn lưng hay cúi thấp người rất khó, cử động rất bất tiện.
 • Hai chân tê yếu, các ngón chân khó gấp, duỗi. Ở phần mu bàn chân và phần mông cảm giá tê thể hiện rõ nhất.

 Biến chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ xuất hiện biến chứng, để lại hậu quả rất nặng nề như:

 • Gây liệt tàn phế suốt đời: Người bệnh có thể sẽ mất hoàn toàn khả năng đi lại, vận động. 
 • Teo cơ chi: Thoát vị đĩa đệm gây chèn ép không cho máu lưu thông tới nuôi dưỡng các cơ dẫn tới các cơ thiếu dinh dưỡng và bị teo dần.
 • Rối loạn cảm giác: Các dây thần kinh bị chèn ép dẫn tới tổn thương. Các vùng da tương ứng với các rễ thần kinh bị tổn thương đó thường bị rối loạn, mất đi cảm giác nóng lạnh, tê bì.
 • Đại tiểu tiện mất tự chủ: Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể chèn ép gây tổn thương hệ thần kinh từ đó hệ cơ vòng cũng bị rối loạn gây ảnh hưởng tới khả năng kiểm soát đại tiểu tiện. 

Chính vì những hậu quả nặng nề trên mà việc theo dõi dấu hiệu, phát hiện và điều trị thoát vị đĩa đệm từ sớm là hết sức quan trọng và cần thiết.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Ngày nay, có khá nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, chủ yếu chia làm 3 nhóm:

 • Điều trị nội khoa bằng thuốc
 • Điều trị bằng phẫu thuật ngoại khoa 
 • Biện pháp không dùng thuốc: phương pháp kéo nắn xương khớp, châm cứu, Massage,… 

Hầu hết các phương pháp điều trị trên cho dù không dùng thuốc thì cũng cần đến sự chăm sóc của nhân viên y tế. Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để tự chữa thoát vị đĩa đệm mà lại không dùng thuốc? 

Ngày nay với sự phát triển tổng hợp tinh hoa các nguyên lý, phương pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền phương Đông và y học hiện đại, Công ty TNHH Thiết bị Y tế 130 Quân đội đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm con lăn nhiệt Hecquyn – một dụng cụ có thể giúp người bệnh không những tự điều trị thoát vị đĩa đệm của mình mà còn giúp nâng cao sức khỏe.phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng con lăn nhiệt hecquyn

Tự điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng phương pháp con lăn nhiệt Hecquyn

Các bài tập với Con lăn nhiệt Hecquyn có tác dụng kéo giãn cơ, kéo giãn cột sống một cách tự nhiên, giúp làm giảm áp lực lên cột sống đặc biệt là các vị trí bị thoát vị đĩa đệm từ đó giải phóng các dây thần kinh khỏi sự chèn ép, cắt cơn đau. Khi tổn thương thoát vị còn mới chưa bị xơ hóa, việc tác động cột sống làm giãn các mâm sống và dịch chuyển phần đĩa đệm bị lồi ra trở lại vị trí bình thường. 

Bên cạnh đó, dưới tác động của nhiệt cùng các động tác kéo giãn, day, lăn,… gây giãn mạch giúp gia tăng tuần hoàn, cung cấp dinh dưỡng tới nuôi dưỡng cột sống, nuôi dưỡng đĩa đệm bị tổn thương. Từ đó có thể phục hồi đĩa đệm, phục hồi cột sống.

Bài tập con lăn nhiệt Hecquyn cho người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thực hiện động tác kéo giãn các đốt sống thắt lưng:

 • Tư thế chuẩn bị:  Nằm ngửa, đặt con lăn nằm ngang vùng thắt lưng, đầu và 2 gót chân sát mặt sàn, hai tay nắm vào đầu con lăn.
 • Động tác: Dùng lực hai tay đẩy con lăn xuống dưới. Thực hiện thao tác 4 lần, mỗi lần 30 giây, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.

Thực hiện động tác mở góc khe gian đốt sống:

 • Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, đặt con lăn nằm ngang trên bờ xương chậu, hai cẳng chân khép chặt vào đùi.
 • Động tác: Dùng lực chi dưới uốn cong lưng lên để mở góc khe gian đốt sống nhằm tạo điều kiện cho cơ thể điều chỉnh dần đĩa đệm bị thoát vị vào vị trí ban đầu của nó. Thực hiện thao tác 4 lần, mỗi lần 30 giây, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.

Để phục hồi đĩa đệm, chống tái phát thoát vị cũng như bảo vệ cột sống, người bệnh cần luyện tập ngày 2 lần sáng và tối, mỗi lần tập khoảng 30 phút. Việc kiên trì luyện tập đều đặn sẽ giúp cơ thể dần tự điều chỉnh đưa đĩa đệm về vị trí sinh lý của nó. Ngoài ra, người bệnh cũng nên luyện tập đủ 12 tư thế vị trí để giúp khí huyết lưu thông, không những đẩy lùi bệnh tật mà còn nâng cao sức khỏe.

Tại sao nên sử dụng con lăn nhiệt Hecquyn để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng?

Con lăn nhiệt Hecquyn là sản phẩm được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng sử dụng bởi những ưu điểm nổi trội sau đây:

 • Khoa học:

  Con lăn nhiệt Hecquyn là sản phẩm tổng hợp từ tinh hoa các nguyên lý, phương pháp chữa bệnh Y học cổ truyền phương Đông và y học hiện đại. Sản phẩm đã trải qua hơn 20 năm nghiên cứu, phát triển và được cho ra đời bởi công ty TNHH Thiết bị Y tế 130 quân đội. 

 • Hiệu quả:

  Bệnh nhân cảm nhận rõ rệt hiệu quả chỉ sau 1-2 tuần đều đặn tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn. Theo thống kê gần đây, có tới hơn 96% bệnh nhân sử dụng và hài lòng với hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Cũng rất nhiều bệnh nhân có kết quả MRI cho thấy phục hồi thoát vị đĩa đệm hoàn toàn. Không chỉ cải thiện thoát vị mà con lăn nhiệt Hecquyn còn giúp người bệnh nâng cao sức khỏe rất hiệu quả.

 • Dễ sử dụng:

  Các bài tập của con lăn nhiệt Hecquyn đã được nghiên cứu để đảm bảo mọi động tác đều đơn giản, dễ thực hành, đảm bảo mỗi người bệnh đều có thể tự tập luyện.

 • An toàn:

  Các bài tập con lăn nhiệt Hecquyn được các chuyên gia  nghiên cứu phù hợp cho từng đối tượng người bệnh, đảm bảo an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả tối đa.

 • Tự điều trị:

  Với con lăn nhiệt Hecquyn, người bệnh hoàn toàn có thể tự mình luyện tập mà không cần phụ thuộc vào sự hỗ trợ của người khác cũng như nhân viên y tế.

 • Tiết kiệm chi phí: Khác với các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiện nay, với con lăn nhiệt Hecquyn, người bệnh chỉ cần chi trả chi phí một lần duy nhất lại sử dụng được lâu dài. Chỉ với 1 con lăn nhiệt có thể dùng cho cả gia đình để chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nếu mắc phải mà không được phát hiện và điều trị sớm thì để lại những di chứng không nhỏ thậm chí là tàn phế. Chính vì thế, hy vọng qua những thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn đọc có thể chủ động trong việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ một cách sớm nhất cũng như có thể áp dụng phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn để nâng cao sức khỏe.

Chúc bạn thành công!

Con lăn nhiệt Hecquyn chạm một giây thôi, nhớ và bên nhau cả đời!