CategoriesCẩm nang Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh

Phương pháp chữa thoái hóa cột sống thắt lưng bằng con lăn nhiệt Hecquyn

thoái hóa cột sống thắt lưng

Tổng quan bệnh lý

Theo các thống kê tại Việt Nam cho thấy có đến hơn 80% số người ở độ tuổi 50 trở lên mắc phải thoái hóa cột sống thắt lưng. Không chỉ thế, hiện nay bệnh lý này không ngừng gia tăng mà còn có xu hướng “trẻ hóa”  bởi:

 • Làm việc, lao động sai tư thế trong thời gian kéo dài
 • Mang vác vật nặng thường xuyên
 • Ngồi lâu ở một tư thế, ít vận động
 • Chế độ dinh dưỡng thiếu canxi
 • Thừa cân, béo phì
 • Sử dụng nhiều thuốc lá, rượu bia

Biến chứng của thoái hóa cột sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng mặc dù tiến triển chậm từ từ nhưng nếu không điều trị từ sớm thì nó rất nguy hiểm vì để lại nhiều hậu quả đến khả năng vận động và chất lượng sống của người mắc như:

biến chứng của thoái hóa cột sống thắt lưng

Chính vì thế, đừng chủ quan mà phớt lờ thoái hóa cột sống  mà hãy chủ động trong việc phòng, phát hiện và điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm của thoái hóa cột sống thắt lưng.

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Theo các chuyên gia hàng đầu về xương khớp thì việc dùng thuốc giảm đau hay phẫu thuật thì không điều trị “dứt điểm” được thoái hóa đốt sống cổ mà chỉ “tạm khóa” cơn đau. Chính vì thế việc tham vấn ý kiến của chuyên gia là cần thiết để điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng.

Hiện nay, các bài tập với con lăn nhiệt Hecquyn là một phương pháp hiệu quả được các chuyên gia hàng đầu về xương khớp khuyên dùng cho bệnh nhân thoái hóa cột sống. Con lăn nhiệt Hecquyn là dụng cụ đặc biệt để chăm sóc sức khỏe cột sống và sức khỏe toàn thân.

Con lăn nhiệt Hecquyn là tổng hợp tinh hoa các nguyên lý, phương pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền phương Đông và y học hiện đại được Công ty TNHH Thiết bị Y tế 130 Quân đội nghiên cứu, phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng.

phương pháp chữa thoái hóa cột sống thắt lưng bằng con lăn nhiệt hecquynVai trò của bài tập con lăn nhiệt Hecquyn với bệnh nhân thoái hóa cột sống thắt lưng:

 • Giảm đau, mềm cơ, thư giãn tại chỗ: Bởi tại vị trí tác động  (vùng cổ) được làm nóng, massage, xoa bóp bởi lõi đá thạch anh xanh cùng hệ thống hàng trăm núm silicon thay cho bàn tay chăm sóc của chuyên gia y tế.
 • Giúp giãn cột sống một cách tự nhiên, giải phóng sự chèn ép thần kinh, phục hồi khả năng vận động: Các bài tập với Con lăn nhiệt Hecquyn có tác dụng kéo giãn cơ, kéo giãn cột sống một cách tự nhiên, giúp làm giảm áp lực lên cột sống từ đó giải phóng các dây thần kinh khỏi sự chèn ép, cắt cơn đau, phục hồi vận khả năng vận động.
 • Làm chậm quá trình thoái hóa: Các động tác gấp, duỗi, xoay, nghiêng… sẽ tác động lên cột sống từ đó  tăng tiết dịch khớp trong các khớp liên đốt, tăng tính linh hoạt của các khớp liên đốt, đồng thời làm giãn mạch máu, tăng lưu lượng tuần hoàn máu mang oxy và chất dinh dưỡng tới nuôi dưỡng vùng cột sống từ đó làm chậm quá trình thoái hóa.
 • Tác động lên hệ thống huyệt đạo: Hàng trăm núm cao su cùng với hệ thống nhiệt tác động lên toàn bộ huyệt đạo vùng cổ, vai, gáy giúp kích thích các huyệt đạo này. Huyệt đạo được kích thích cũng góp phần tăng cường lưu lượng máu mang oxy và chất dinh dưỡng tới nuôi dưỡng các tế bào, giúp tái cấu trúc phần cột sống bị suy yếu.

Hướng dẫn 2 bài tập đơn giản chữa thoái hóa cột sống thắt lưng với con lăn nhiệt Hecquyn

Bài tập 1: Thực hiện động tác kéo giãn các đốt sống thắt lưng:

 • Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, đặt con lăn nằm ngang ở vùng thắt lưng, đầu và 2 gót chân sát mặt sàn, hai tay nắm vào đầu con lăn.
 • Động tác: Dùng lực hai tay đẩy con lăn xuống dưới. Thực hiện thao tác 4 lần, mỗi lần 30 giây, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.

Bài tập 2: Thực hiện động tác mở góc khe gian đốt sống:

 • Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, đặt con lăn nằm ngang trên bờ xương chậu, hai cẳng chân khép chặt vào đùi.
 • Động tác: Dùng lực chi dưới uốn cong lưng lên để mở góc khe gian đốt sống. Thực hiện thao tác 4 lần, mỗi lần 30 giây, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.

Để phòng, và chống thoái hóa cột sống thắt lưng cũng như chăm sóc sức khỏe cột sống, người bệnh cần luyện tập ngày 2 lần sáng và tối, mỗi lần tập khoảng 20-30 phút. Ngoài ra, người bệnh cũng nên luyện tập đủ 12 tư thế vị trí để giúp khí huyết lưu thông, không những đẩy lùi bệnh tật mà còn nâng cao sức khỏe.

Thoái hóa cột sống thắt lưng nếu mắc phải mà không được phát hiện và điều trị sớm thì để lại những di chứng không nhỏ thậm chí là tàn tật vĩnh viễn. Chính vì thế, hy vọng qua những thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn đọc có thể chủ động trong việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng một cách sớm nhất cũng như có thể áp dụng phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn phòng, điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe.

Chúc bạn thành công!

Con lăn nhiệt Hecquyn chạm một giây thôi, nhớ và bên nhau cả đời!