CategoriesCẩm nang Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng con lăn nhiệt Hecquyn

thoái hóa đốt sống cổ là gì

Nhắc đến thoái hóa đốt sống cổ, nhiều người vẫn nghĩ đấy là căn bệnh của tuổi già. Thực tế, các thống kê cho thấy, căn bệnh này đang không ngừng gia tăng và có xu hướng “trẻ hóa”. Vậy làm sao để phòng và chống thoái hóa đốt sống cổ? Theo dõi bài viết dưới đây nhé!

thoái hóa đốt sống cổ là gìThoái hóa đốt sống cổ là gì? 

Thoái hóa đốt sống cổ hay thoái hóa cột sống cổ là những khái niệm để chỉ tình trạng xương cột sống ở vùng cổ bị thoái hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh tiến triển từ sự hao mòn của xương, sụn, các đĩa đệm, tổ chức bao hoạt dịch,… Giai đoạn đầu xương bị mất nước, dần phá hủy sụn gây ra những cơn đau nhức vai gáy kéo dài, nghiêm trọng và cứng khớp. 

Dấu hiệu cảnh báo thoái hóa đốt sống cổ?

Thời gian đầu, bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường không có biểu hiện đặc biệt. 

Một thời gian sau khi bệnh tiến triển, người bệnh có thể gặp một số biểu hiện như:

 • Đau: Đau từ gáy lan ra tai, cổ, cánh tay. Đau thường tăng lên khi người bệnh ho, hắt xì, nghiêng cổ về phía sau.
 • Yếu cơ: Người bệnh thường khó nâng cánh tay hoặc cầm chặt đồ vật. Trong một số trường hợp, cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.
 • Cứng cổ khiến bệnh nhân hạn chế vận động, không quay đầu sang trái hoặc sang phải được mà phải xoay cả người. Khi bị cứng cổ, bệnh nhân cũng rất sợ khi phải ho hoặc hắt hơi.
 • Dấu hiệu Lhermitte: Bệnh nhân có thể có cảm giác khó chịu đột ngột như có luồng điện đi từ cổ xuống xương sống thậm chí là đi xuống cả cánh tay, chân, ngón tay và ngón chân. Dấu hiệu này là triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ đa xơ cứng. Nếu người bệnh cúi cổ về phía trước hiện tượng này thường sẽ mạnh hơn. 

10 cấp độ thoái hóa đốt sống cổBệnh thoái hóa đốt sống cổ tiến triển chậm nhưng rất khó hồi phục và ảnh hưởng rất lớn tới khả năng vận động, sinh hoạt của người mắc. Chính vì thế việc phát hiện sớm và điều trị bệnh là hết sức quan trọng và cần thiết.

Phương pháp điều trị 

Theo các chuyên gia hàng đầu về xương khớp thì việc dùng thuốc giảm đau hay phẫu thuật thì không điều trị “dứt điểm” được thoái hóa đốt sống cổ mà chỉ “tạm khóa” cơn đau. Chính vì thế việc tham vấn ý kiến của chuyên gia là cần thiết để điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

Hiện nay, các bài tập với con lăn nhiệt Hecquyn là một phương pháp hiệu quả được các chuyên gia hàng đầu về xương khớp khuyên dùng cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống. Con lăn nhiệt Hecquyn là dụng cụ đặc biệt để chăm sóc sức khỏe cột sống và sức khỏe toàn thân.

Con lăn nhiệt Hecquyn là tổng hợp tinh hoa các nguyên lý, phương pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền phương Đông và y học hiện đại được Công ty TNHH Thiết bị Y tế 130 Quân đội nghiên cứu, phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng.

phương pháp chữa thoái hóa đốt sống bằng con lăn nhiệt HecquynVai trò của bài tập con lăn nhiệt Hecquyn với bệnh nhân thoái hóa đốt sống:

 • Giảm đau, mềm cơ, thư giãn tại chỗ: Bởi tại vị trí tác động  (vùng cổ) được làm nóng, massage, xoa bóp bởi lõi đá thạch anh xanh cùng hệ thống hàng trăm núm silicon thay cho bàn tay chăm sóc của chuyên gia y tế.
  • Giúp giãn cột sống một cách tự nhiên, giải phóng sự chèn ép thần kinh, phục hồi khả năng vận động: Các bài tập với Con lăn nhiệt Hecquyn có tác dụng kéo giãn cơ, kéo giãn cột sống một cách tự nhiên, giúp làm giảm áp lực lên cột sống từ đó giải phóng các dây thần kinh khỏi sự chèn ép, cắt cơn đau, phục hồi vận khả năng vận động.
 • Làm chậm quá trình thoái hóa: Các động tác gấp, duỗi, xoay, nghiêng… sẽ tác động lên cột sống từ đó  tăng tiết dịch khớp trong các khớp liên đốt, tăng tính linh hoạt của các khớp liên đốt, đồng thời làm giãn mạch máu, tăng lưu lượng tuần hoàn máu mang oxy và chất dinh dưỡng tới nuôi dưỡng vùng cột sống từ đó làm chậm quá trình thoái hóa.
 • Tác động lên hệ thống huyệt đạo: Hàng trăm núm cao su cùng với hệ thống nhiệt tác động lên toàn bộ huyệt đạo vùng cổ, vai, gáy giúp kích thích các huyệt đạo này. Huyệt đạo được kích thích cũng góp phần tăng cường lưu lượng máu mang oxy và chất dinh dưỡng tới nuôi dưỡng các tế bào, giúp tái cấu trúc phần cột sống bị suy yếu.

Hướng dẫn 2 bài tập đơn giản chữa thoái hóa đốt sống cổ với con lăn nhiệt Hecquyn

Bài tập 1: Thực hiện động tác kéo giãn các đốt sống cổ

 • Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, đặt con lăn ngang đỉnh đầu. Nâng đầu, di chuyển con lăn xuống gáy, lưng áp sát mặt sàn, hai bàn tay nắm chặt 2 đầu con lăn.
 • Động tác: Dùng lực hai tay kéo con lăn di chuyển lên trên để kéo giãn đốt sống cổ. Thực hiện thao tác 4 lần, mỗi lần 30 giây, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.

Bài tập 2: Thực hiện động tác mở góc khe gian đốt sống:

 • Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, đặt con lăn ngang đỉnh đầu. Nâng đầu, di chuyển con lăn xuống bờ dưới xương bả vai, lưng áp sát mặt sàn. Hai tay úp lên đầu.
 • Động tác: Hai tay ấn gập đầu để cằm áp chặt vào xương ức trong 30 giây. Thực hiện thao tác 4 lần, mỗi lần 30 giây, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.

Để phòng, và chống thoái hóa đốt sống cổ cũng như bảo vệ cột sống, người bệnh cần luyện tập ngày 2 lần sáng và tối, mỗi lần tập khoảng 20-30 phút. Ngoài ra, người bệnh cũng nên luyện tập đủ 12 tư thế vị trí để giúp khí huyết lưu thông, không những đẩy lùi bệnh tật mà còn nâng cao sức khỏe.

Thoái hóa đốt sống cổ nếu mắc phải mà không được phát hiện và điều trị sớm thì để lại những di chứng không nhỏ thậm chí là tàn phế. Chính vì thế, hy vọng qua những thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn đọc có thể chủ động trong việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị thoái hóa đốt sống cổ một cách sớm nhất cũng như có thể áp dụng phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn phòng, điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe.

Chúc bạn thành công!

Con lăn nhiệt Hecquyn chạm một giây thôi, nhớ và bên nhau cả đời!