CategoriesCẩm nang Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh

Phương pháp chữa thiểu năng tuần hoàn não bằng con lăn nhiệt Hecquyn

thiểu năng tuần hoàn não

Cuộc sống hiện đại khiến thiểu năng tuần hoàn não không còn là bệnh lý “độc quyền” của người có tuổi. Các nhóm đối tượng làm việc với cường độ cao, gây áp lực lớn cho não bộ,… đều có nguy cơ cao mắc bệnh lý này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về dấu hiệu cũng như phương pháp điều trị thiểu năng tuần hoàn não nhé!

Thiểu năng tuần hoàn não là gì?

Bệnh lý này được định nghĩa là tình trạng giảm lưu lượng máu não từ đó giảm cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng cho tế bào não. Điều này khiến cho các tế bào não thiếu  năng lượng để hoạt động đặc biệt là các tế bào thần kinh não dẫn tới các hoạt động chức năng của não bị ảnh hưởng.

Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh lý xuất hiện phổ biến ở người trên 40  tuổi. Theo các thống kê cho thấy, khoảng ⅔ người cao tuổi mắc phải bệnh này và bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nguyên nhân chính là do cuộc sống hiện đại với sự phát triển của khoa học công nghệ khiến cho giới trẻ phải lao động bằng trí óc  với cường độ cao tạo ra áp lực lớn lên não bộ. Bên cạnh đó lối sống ít vận động cộng với chế độ ăn không hợp lý cũng là những nguyên nhân gián tiếp gây thiểu năng tuần hoàn não.

Thiếu máu lên não thường gây ra đau đầu dai dẳng tuy nhiên bệnh lại tiến triển từ từ và không dữ dội khiến cho người bệnh vẫn thường lầm tưởng đó chỉ là dấu hiệu của tình trạng làm việc quá sức, kém ăn hoặc do thiếu ngủ.

Dấu hiệu thiểu năng tuần hoàn não

triệu chứng thiểu năng tuần hoàn nãoThiểu năng tuần hoàn não thường tiến triển từ từ, không quá dữ dội nhưng nếu bệnh lâu ngày mà không có biện pháp điều trị kịp thời, thì sẽ gây nên những biến chứng nghiêm trọng như nhồi máu não, xuất huyết não gây nên liệt nửa người hoặc thậm chí là tử vong.

Phương pháp điều trị thiểu năng tuần hoàn não

Để điều trị thiểu năng tuần hoàn não có thể dùng thuốc hoặc ko dùng thuốc. Hiện nay, tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn là biện pháp không dùng thuốc an toàn, hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng.

Con lăn nhiệt Hecquyn là tổng hợp tinh hoa các nguyên lý, phương pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền phương Đông và y học hiện đại được Công ty TNHH Thiết bị Y tế 130 Quân đội nghiên cứu, phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Các bài tập với con lăn nhiệt Hecquyn giúp tăng lưu lượng máu lên não, tăng cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng tới nuôi dưỡng các tế bào não từ đó giúp cải thiện chứng thiếu máu não nhờ 2 cơ chế chính:

  • Tác động trực tiếp lên da, các thụ cảm thể thần kinh tại vùng đầu, vai, gáy. Nhiệt tỏa ra từ đá thạch anh kết hợp với các động tác của bài tập giúp giãn mạch máu, thư giãn, tăng cường lưu lượng máu lên não.
  • Tác động lên toàn bộ hệ thống huyệt đạo trên cơ thể: Hàng trăm núm silicon y tế sẽ kích thích các huyệt đạo trên cơ thể. Các huyệt đạo này được kích thích góp phần tăng cường lưu lượng máu mang oxy và chất dinh dưỡng tới nuôi dưỡng các tế bào.

Hướng dẫn bài tập chữa thiểu năng tuần hoàn não bằng con lăn nhiệt Hecquyn

Bài tập 1: Vùng từ đỉnh đầu – gáy

Động tác 1:

  • Tư thế chuẩn bị: nằm xuống, đặt con lăn nằm ngang sát đỉnh đầu, hai tay nắm chặt 2 đầu con lăn. Duỗi chân trái và co chân phải lên. 
  • Động tác: Dùng lực chân phải di người lên xuống liên tiếp, chú ý giữ con lăn sát đỉnh đầu trong quá trình di người để tránh va đập. Tập luyện trong vòng 3 phút rồi đổi bên. Lúc này co chân trái lên, duỗi chân phải. Tiếp tục dùng lực chân trái để di người lên xuống, tiếp tục bài tập trong vòng 3 phút.

Động tác 2:

  • Tư thế chuẩn bị: nằm ngửa, gối đầu lên con lăn, 2 tay nắm chặt 2 đầu con lăn.
  • Đông tác: Đầu gối nhấc lên hạ xuống liên tiếp theo nhịp. Dùng tay rung mạnh con lăn, đầu nghiêng từ từ sang phải rồi sang trái liên tiếp. Tập luyện trong vòng 3 phút.

Bài tập 2: Vùng gáy – cổ

  • Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, gối đầu lên con lăn. hai chân chống vuông góc mặt sàn, mở rộng bằng hông. Hai tay nắm chặt hai đầu con lăn.
  • Động tác: Dùng lực ở chân để vặn lườn sang 2 bên trái – phải. Phối hợp xoay đầu sang hai bên trái – phải. Tập luyện trong 3 phút.

Để phòng ngừa và điều trị thiểu năng tuần hoàn não người tập cần luyện tập ngày 2 lần sáng và tối, mỗi lần tập khoảng 20-30 phút. Ngoài ra, người tập cũng nên luyện tập đủ 12 tư thế vị trí để giúp khí huyết lưu thông, không những đẩy lùi bệnh tật mà còn nâng cao sức khỏe.

Thiểu năng tuần hoàn não tiến triển từ từ, không quá dữ dội nhưng lâu này không điều trị có thể gặp biến chứng nghiêm trọng, khiến cho người bệnh bị nhồi máu não, xuất huyết não gây nên liệt nửa người hoặc thậm chí là tử vong. Chính vì thế, hy vọng qua những thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn đọc có thể chủ động trong việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị thiểu năng tuần hoàn não một cách sớm nhất cũng như có thể áp dụng phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn phòng, điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe.

Chúc bạn thành công!

Con lăn nhiệt Hecquyn chạm một giây thôi, nhớ và bên nhau cả đời!