CategoriesCẩm nang

Khai mở Luân Xa 5 đẩy lùi bệnh tật, tự tin kết nối yêu thương

luân xa 5

Đặc điểm Luân Xa 5

Luân xa 5 có tên gọi là Vishuddha, thuộc về nguyên tố âm thanh cuộc sống.

Biểu tượng: Một đóa Hoa sen 16 cánh, bên trong có hình tam giác ngược, bên trong tam giác ngược lại có một hình tròn tượng trưng cho trăng tròn.

Màu sắc: màu xanh da trời.

Vị trí luân xa 5

Luân  xa 5 hay được coi là luân xa cuống họng, nằm tại vùng cổ họng, ngang với phần bả vai.

Theo phương Đông, luân xa này tương ứng với huyệt Đại chùy (nằm ngay dưới đốt sống thứ 7).

vị trí luân xa 5Phạm vi quản lý của luân xa 5

Về mặt thể chất: 

  • Quản lý, điều khiển tuyến giáp trong vùng cuống họng, phế quản, phổi, Mũi, Họng,…
  • Giúp điều tiết quá trình sản xuất nội tiết tố và điều tiết sự trưởng thành, phát triển của cơ thể. 
  • Là điểm rất quan trọng bởi nó cửa vào của năng lượng sống trước khi được tích tụ ở luân xa thứ nhất. Nếu luân xa này vận hành không tốt thì các luân xa khác cũng bị ảnh hưởng theo, khiến các chức năng bị rối loạn.

Về mặt tinh thần:  Luân Xa 5 liên quan tới vấn đề phát triển và truyền đạt ý tưởng, truyền đạt thông tin.

Dấu hiệu nhận biết mất cân bằng luân xa 5

Về mặt thể chất: Luân xa 5 hoạt động mất cân bằng thì con người có thể gặp phải các bệnh như amiđan, bướu, khan tiếng, mất tiếng, hen suyễn, ho, ung thư phổi, đau nhức bả vai, dị ứng thời tiết, cảm cúm, nhức đầu, viêm mũi,...

Về mặt tinh thần: 

  • Khi Luân xa 5 hoạt động không bình thường, bị ách tắc thì con người không diễn đạt, mô tả thành lời được những suy nghĩ của mình hoặc mô tả được những việc diễn ra trước mặt theo ý hiểu của mình.
  • Ngược lại nếu luân xa này hoạt động mạnh hơn bình thường có thể khiến con người trở nên nói nhiều, lỗ mãng.

Khai mở luân xa 5 có tác dụng gì?

Khai mở luân xa giúp con người có thể tự làm chủ, kiểm soát được các luồng năng lượng ra vào cơ thể mình. Giúp người tập chủ động tạo được nguồn năng lượng sạch trong cơ thể . Từ nguồn năng lượng này giúp bản thân có thể khai thông kinh mạch, đẩy lùi bệnh tật và nâng cao sức khỏe.

Luân Xa 5 được khai mở, hoạt động thông thuận giúp:

  • Đẩy lùi các bệnh lý như amiđan, bướu, khan tiếng, mất tiếng, hen suyễn, ho, đau nhức bả vai, dị ứng thời tiết, nhức đầu, viêm mũi,… 
  • Hệ miễn dịch của cơ thể cũng được tăng cường giúp cơ thể phòng chống bệnh tật. 
  • Về mặt tinh thần giúp con người không gặp vấn đề trong diễn đạt, mô tả mọi việc một cách dễ dàng và kết nối với mọi người xung quanh tốt hơn.

Hướng dẫn khai mở luân xa 5

Luân Xa có thể được khai mở bẩm sinh hoặc qua quá trình luyện tập. Ở mỗi người, độ mở, mức độ mở của Luân Xa cũng rất khác nhau. Hiện nay trong các phương pháp tập luyện để mở Luân Xa thì phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt HecQuyn là phương pháp đơn giản, hiệu quả được nhiều người tập luyện nhất.

Nguyên lý phương pháp luyện tập với con lăn nhiệt HECQUYN rất đơn giản dựa trên cơ sở khoa học về nguyên lý Y học cổ truyền ví dụ như day, bấm các huyệt dọc sống lưng từ gáy đến bàn chân. Lúc đó, trọng lực cùng với năng lượng nhiệt trực tiếp tác động lên da, gân, cơ, xương, khớp, các đám rối thần kinh, hàng trăm huyệt đạo hệ thần kinh tự chủ, hệ kinh lạc trên diện rộng của cơ thể giúp khai mở các Luân Xa dọc từ đỉnh đầu đến xương cùng, giải phóng sự chèn ép, khí huyết lưu thông, chuyển hoá cân bằng, đẩy lùi bệnh tật.

Để khai mở Luân Xa 5 các bạn thực hiện theo bài tập sau:

  • Tư thế chuẩn bị: nằm, đặt con lăn nằm ngang giữa phần cổ và bả vai. Đầu thả lỏng, ngửa ra sau. Hai chân vuông góc với mặt sàn,mở rộng ngang hông. Hai tay để trước mặt, hơi thả lỏng.
  • Động tác: Phối hợp lực tay và chân, đưa người sang phải rồi sang trái. Phối hợp vặn lườn sang 2 bên và xoay đầu cùng với người. Lặp lại chu kỳ trên trong vòng 5 phút.

Để thành công khai mở Luân Xa  5 người tập cần kiên trì tập luyện mỗi ngày. Bên cạnh đó người tập nên thực hiện đầy đủ bài tập gồm 12 tư thế vị trí trên cơ thể với con lăn nhiệt Hecquyn để khai mở toàn bộ hệ thống Luân Xa trên cơ thể để giúp bài trừ bệnh tật, phục hồi sức khỏe, nâng cao trí lực.

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu hơn về Luân Xa 5 có thể ứng dụng khai mở Luân Xa 5 bằng phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt HecQuyn – một phương pháp tuyệt vời để đẩy lùi bệnh tật, phục hồi sức khỏe và nâng cao trí lực.

Chúc bạn thành công!