CategoriesCẩm nang

Muốn hết đau mỏi vai gáy thì day huyệt Đại Chùy

huyệt đại chùy chữa đau mỏi vai gáy

Đau mỏi vai gáy hiện đang được xem là căn bệnh của thời đại. Các thống kê cho thấy, khoảng 30% dân số trên thế giới gặp vấn đề vùng vai gáy từ nhẹ đến trung bình. Trong đó, một tỷ lệ không nhỏ chuyển thành đau mãn tính và ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống. Đau mỏi vai gáy rất thường gặp, đặc biệt ở nhóm có nguy cơ cao như: người trung tuổi, cao tuổi, nhân viên văn phòng, người ít vận động, người làm việc nặng thường xuyên,… Hiện nay, có khá nhiều phương pháp để phòng ngừa và điều trị đau mỏi vai gáy trong đó day, ấn huyệt Đại Chùy là một phương pháp cực kì đơn giản lại mang lại hiệu quả rất cao.

đau mỏi vai gáyHuyệt Đại Chùy là gì?

Huyệt Đại Chùy là huyệt đạo thứ 14 thuộc mạch Đốc, hội của mạch Đốc với 6 kinh Dương.

Lý giải tên huyệt: Huyệt đạo này nằm ở dưới chỗ lồi lớn của ụ xương (Đại) và có hình dáng giống quả Chùy nên lấy tên là Đại Chùy.

huyệt đại chùy chữa đau mỏi vai gáyHuyệt Đại Chùy có tác dụng gì?

Khai thông huyệt Đại Chùy giúp cho khí huyết vùng vai, cổ lưu thông tốt hơn từ đó mang đến tác dụng tại chỗ như: Giảm đau mỏi vùng cổ, vai gáy. Bên cạnh đó việc khí huyết lưu thông tốt hơn cũng giúp cải thiện một số chứng liên quan tới thần kinh như: đau đầu, mất ngủ, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ.

Trong y học cổ truyền, Huyệt Đại Chùy còn được sử dụng để điều trị một số triệu chứng như: cảm cúm, mệt mỏi, ho, ho ra đờm, phế quản tiết ứ dịch,…

Ngoài ra, day, ấn huyệt vị này thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tật.

Cách xác định vị trí huyệt Đại Chùy

Huyệt Đại Chùy nằm ngay ở dưới chỗ lồi lớn tại phần ụ xương của đốt sống thứ 7. 

Để xác định chính xác huyệt đạo này, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Ngồi thẳng lưng, hơi cúi đầu về phía trước, bạn sẽ thấy 1-3 ụ xương lồi lên. 
  • Mỗi ụ xương đặt 1 ngón tay lên đó.
  • Giữ nguyên người, xoay cổ qua lại trái phải, ụ xương nào cao nhất và động đậy dưới ngón tay nhiều nhất là đốt sống cổ thứ 7. Vị trí huyệt nằm ngay ở chỗ lõm phía dưới đốt sống này.

vị trí huyệt đại chùy Hướng dẫn tác động lên huyệt Đại Chùy để chữa bệnh

Hiện nay có một số cách tác động lên huyệt Đại Chùy để chữa bệnh như: Day, ấn huyệt, cứu huyệt, châm cứu,… Tuy nhiên, phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn là phương pháp duy nhất vừa có tác dụng day, bấm huyệt lại vừa có tác dụng cứu huyệt. Bởi hàng trăm núm silicon thay cho bàn tay của chuyên gia y tế kết hợp với nhiệt lượng tỏa ra từ đá thạch anh vừa có tác dụng day, bấm huyệt vừa có tác dụng cứu huyệt, giúp điều hòa âm dương khí huyết, khai thông kinh lạc. 

Phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn là phương pháp khoa học, hiệu quả và đơn giản nhất. Người bệnh có thể tự mình điều trị tại nhà mà không dùng thuốc, không phụ thuộc vào cơ sở điều trị và thầy thuốc, không tai biến và rất hiệu quả.

Day, bấm huyệt và cứu huyệt Đại Chùy bằng con lăn nhiệt Hecquyn rất đơn giản:

  • Tư thế chuẩn bị: nằm, đặt con lăn nằm ngang giữa phần cổ và bả vai. Đầu thả lỏng, ngửa ra sau. Hai chân vuông góc với mặt sàn,mở rộng ngang hông. Hai tay chống ngược ra sau.
  • Động tác: Phối hợp lực tay và chân, đưa người sang phải rồi sang trái. Phối hợp vặn lườn sang 2 bên và xoay đầu cùng với người. Lặp lại chu kỳ trên trong vòng 5 phút.

Với tư thế vị trí này, con lăn nhiệt Hecquyn không chỉ tác động lên huyệt Đại Chùy mà nó đồng thời tác động lên các huyệt vị khác như Đại Trữ, Kiên Tỉnh, Phong Môn,… Bên cạnh tác dụng thông qua huyệt đạo, với bài tập này con lăn nhiệt Hecquyn sẽ tác động trực tiếp lên toàn bộ vùng vai gáy giúp tối ưu tác dụng giảm đau mỏi vai gáy cho người tập.

Ngoài ra, người tập nên thực hiện đầy đủ bài tập gồm 12 tư thế vị trí trên cơ thể với con lăn nhiệt Hecquyn để khai thông hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể để giúp bài trừ bệnh tật, phục hồi sức khỏe, nâng cao trí lực.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về Huyệt Đại Chùy và có thể ứng dụng phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn để đẩy lùi bệnh tật và nâng cao trí lực.

Chúc bạn thành công!