CategoriesCẩm nang

Huyệt Thận Du Bí quyết cho thận khỏe, sinh lực dồi dào ở các đấng mày râu

huyệt thận du có tác dụng bổ thận, chữa đau lưng

Tác động lên huyệt đạo để điều dưỡng thận, tăng cường sinh lực ở nam giới không phải là một phương pháp  xa lạ với mọi người. Trong đó, Huyệt Thận Du được xem là một trong những huyệt đạo mà khi tác động lên nó sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Vậy Huyệt đạo này nằm ở đâu và tác động lên nó thế nào để có hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Huyệt Thận Du là gì?

Thận Du là huyệt đạo thứ 23 thuộc kinh Bàng Quang.

Lý giải tên huyệt: Bởi huyệt đạo này có tác dụng rót (du) kinh khí vào tạng thận nên được gọi là Thận Du.

Huyệt Thận Du nằm ở đâu? cách xác định vị trí 

Thận Du là huyệt nằm ở vùng thắt lưng, ngay dưới gai sống thắt lưng 2, cách đốt sống này 1,5 thốn (3 thốn = độ dày bề ngang 4 ngón tay khép lại).

Để xác định chính xác vị trí huyệt này, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Đặt tay từ rốn, gióng thẳng ra sau lưng là vị trí huyệt Mệnh Môn
  • Tại vị trí huyệt Mệnh Môn, đo ngang sang 1,5 thốn chính là vị trí huyệt.

vị trí huyệt thận duTác dụng của huyệt Thận du

Huyệt Thận Du được sử dụng rộng rãi để phòng, chữa bệnh và được Y học cổ truyền đánh giá rất cao bởi những tác dụng nó mang lại như:

  • Bổ thận, tăng cường sinh lực: Theo các chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền, tác động trực tiếp lên huyệt thận du bằng các động tác như day huyệt, vỗ huyệt, bấm huyệt,… giúp điều dưỡng tinh khí của thận, tăng cường chức năng thận và cải thiện hiệu quả tình trạng yếu sinh lý với các triệu chứng như: đau lưng, mỏi gối, tiểu nhiều,… 
  • Điều trị bệnh đau lưng: vị trí huyệt nằm tại vùng thắt lưng và thuộc kinh bàng quang nên bên cạnh việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về thận thì tác động lên huyệt này còn cải thiện đáng kể bệnh xương khớp, đặc biệt là đau lưng.
  • Điều trị các bệnh sinh lý ở nam giới như di tinh, mộng tinh, liệt dương,... khi phối hợp cùng với huyệt Mệnh Môn và huyệt Tam âm giao.
  • Điều trị bệnh bí tiểu ở người già khi kết hợp cùng với huyệt tam du.

huyệt thận du có tác dụng bổ thận, chữa đau lưngHướng dẫn cách phòng và chữa bệnh bằng huyệt Thận Du

Bởi những tác dụng to lớn mà huyệt đạo này mang lại mà ngày nay huyệt vị này được Y học cổ truyền ứng dụng rộng rãi trong phòng và điều trị các bệnh, đặc biệt là bệnh về thận và xương khớp. 

Hiện nay, có một số phương pháp tác động trực tiếp lên huyệt đạo như day huyệt, ấn huyệt, cứu huyệt, vỗ huyệt,…   Tuy nhiên phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn là phương pháp khoa học, đơn giản và hiệu quả nhất. Với con lăn nhiệt Hecquyn, hàng trăm núm silicon kết hợp với nhiệt lượng tỏa ra từ đá thạch anh vừa có tác dụng day, bấm huyệt vừa có tác dụng cứu huyệt, giúp điều hòa âm dương khí huyết, khai thông kinh lạc.

Day, bấm huyệt Thận Du bằng con lăn nhiệt Hecquyn rất đơn giản. 

  • Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, đặt con lăn nằm ngang ở vùng lưng dưới, hai chân chống vuông góc với mặt sàn, mở rộng bằng vai. Hai tay thả lỏng đặt trên 2 đầu con lăn. 
  • Động tác: đưa người sang phải, sau đó sang trái. Lặp lại chu kỳ trên trong vòng 5 phút. Lưu ý phần đầu vai cũng di chuyển theo nhịp bài tập.

Với tư thế vị trí này, con lăn nhiệt Hecquyn không chỉ tác động lên huyệt Thận Du mà nó còn tác động lên các huyệt đạo quan trọng khác trong đó không thể không kể đến là huyệt Mệnh Môn – cánh cửa trọng yếu của sinh mệnh con người. Ngoài ra, khi thực hiện phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt HecQuyn, người tập nên thực hiện đầy đủ 12 tư thế vị trí cơ bản  trên cơ thể để có thể cùng lúc day, bấm hàng trăm huyệt vị trên cơ thể giúp bài trừ bệnh tật, phục hồi sức khỏe và nâng cao trí lực.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của người đọc về Thận Du. Đồng thời giúp người đọc có thể ứng dụng công năng của huyệt vị này và phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn vào thực tế điều trị bệnh tại nhà.

Chúc bạn thành công!