CategoriesCẩm nang

Đánh tan mỡ bụng, sở hữu vòng eo con kiến chỉ với 2 huyệt đạo này

Bấm huyệt giúp đánh tan mỡ bụng

Thừa cân, béo bụng không chỉ khiến cho chị em phụ nữ tự ti khi diện các trang phục ôm sát mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường hoặc một số bệnh lý mãn tính khác. Để đánh tan mỡ bụng, bên cạnh việc tập luyện, ăn kiêng thì tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể cũng là một phương pháp được rất nhiều chị em thực hiện.

Tại sao tác động lên huyệt đạo lại đánh tan mỡ bụng?

Y học cổ truyền Trung Quốc khẳng định, việc tăng cân xảy ra khi cơ thể bị mất cân bằng. Sự mất cân bằng này có thể bắt nguồn từ các vấn đề của gan, lá lách, tuyến giáp, hệ thống nội tiết, thận,… Điều đó cũng lí giải tại sao bấm huyệt nhằm vào các điểm kết nối với các cơ quan này giúp giảm cân hiệu quả. Bởi khi kích thích vào các huyệt đạo này sẽ giúp cân bằng năng lượng dẫn tới tốc độ trao đổi chất tăng lên, tăng cường đẩy nước và mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Tại vùng bụng của cơ thể có một số huyệt đạo lý tưởng giúp đánh tan mỡ bụng rất hiệu quả. Khi tác động lên các huyệt đạo này sẽ giúp kiểm soát cơn đói, tăng cường sự lưu thông của máu, tăng cường quá trình trao đổi, chuyến quá các chất trong đó có chất béo và đào thải ra khỏi cơ thể  nhờ đó giảm mỡ bụng.

Hai huyệt đạo giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả

Trong hệ thống các huyệt đạo trên cơ thể thì hai huyệt đạo thường được sử dụng để làm giảm mỡ bụng và có hiệu quả trên lâm sàng là:

Huyệt Phúc Ai:

vị trí huyệt phúc ai

  • Vị Trí: Tại giao điểm của đường thẳng đi qua đầu vú và đường ngang qua rốn, đo lên phía trên 3 thốn (bằng bề rộng của 4 ngón tay khép lại) là vị trí huyệt.
  • Tác dụng: Trong Y học cổ truyền, tác động lên huyệt phúc ai để điều trị các bệnh lý liên quan đường tiêu hóa như: đau bụng do không tiêu, rối loạn tiêu hóa, táo bón, kiết lỵ,.. Việc thường xuyên day, bấm huyệt đạo này còn giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa và đốt cháy mỡ thừa.

 

Huyệt Quan Nguyên:

vị trí huyệt quan nguyên

  • Vị trí: nằm ở vùng bụng dưới, từ rốn đo thẳng xuống 3 thốn (bằng bề rộng của 4 ngón tay khép lại) là vị trí huyệt.
  • Tác dụng: Huyệt này được sử dụng thường xuyên trong bấm huyệt bụng giảm béo vì giúp đào thải mỡ thừa hiệu quả. Bên cạnh đó, huyệt Quan Nguyên còn đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị các bệnh như tiêu chảy, trì, tiểu khó, tiểu buốt. Ngoài ra, việc thường xuyên day, bấm huyệt đạo này giúp tăng cường đề kháng cơ thể và tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ.

Hướng dẫn đánh tan mỡ bụng bằng cách day, bấm huyệt

Hiện nay có khác nhiều cách để tác động lên các huyệt đạo này để giúp đánh tan mỡ bụng như: day huyệt, bấm huyệt, cứu huyệt,.. Tuy nhiên phương pháp đơn giản, dễ áp dụng và hiệu quả nhất là phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn. 

Với con lăn nhiệt Hecquyn, hàng trăm núm silicon kết hợp với nhiệt lượng tỏa ra từ đá thạch anh vừa có tác dụng day, bấm huyệt vừa có tác dụng cứu huyệt, giúp điều hòa âm dương khí huyết, khai thông kinh lạc. Đặc biệt, Với một tư thế vị trí, con lăn nhiệt Hecquyn cùng lúc tác động lên cả 2 huyệt vị là huyệt Quan Nguyên và Huyệt Phúc Ai giúp tăng hiệu quả cũng như rút ngắn thời gian tập luyện.

Tác động lên huyệt Quan Nguyên và Huyệt Phúc Ai bằng con lăn nhiệt Hecquyn rất đơn giản. 

  • Tư thế chuẩn bị: Nằm úp người lại, đưa con lăn vào dưới phần rốn của mình. Chống khuỷu tay, 2 tay mở rộng bằng vai. Hai chân mở rộng bằng hông, chống mũi chân lên, đầu gối chạm sàn. 
  • Động tác: Nghiêng người sang trái sau đó sang phải. Lặp lại động tác trong 5 phút.

Không chỉ đánh tan mỡ bụng nhờ tác động lên hai huyệt đạo trên mà con lăn nhiệt Hecquyn còn tác động trực tiếp lên vùng bụng, nhờ nhiệt tỏa ra từ đá thạch anh (lõi con lăn) giúp làm giãn cơ, làm cho lớp mỡ bụng mềm ra từ đó dễ chuyển hóa và thải trừ khỏi cơ thể.

Ngoài ra, khi thực hiện phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt HecQuyn, người tập nên thực hiện đầy đủ 12 tư thế vị trí cơ bản  trên cơ thể để có thể cùng lúc day, bấm hàng trăm huyệt vị trên cơ thể giúp bài trừ bệnh tật, phục hồi sức khỏe và nâng cao trí lực.

Đánh tan mỡ bụng nhờ phương pháp day, bấm huyệt rất hiệu quả, an toàn và cho kết quả bền vững. Hy vọng qua thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đọc áp dụng được phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn để giảm mỡ thừa cũng như nâng cao sức khỏe của bản thân.

Con lăn nhiệt Hecquyn chạm một giây thôi nhớ và bên nhau cả đời!