CategoriesCẩm nang

Bấm huyệt Quan Nguyên Cách đơn giản nhưng trị yếu sinh lý cực kỳ hiệu quả

(Góc Cẩm Nang) Trong số hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể thì huyệt Quan Nguyên đặc biệt được biết đến với tác dụng cải thiện sinh lý cho cả nam và nữ. Vậy để hiểu rõ hơn về về công dụng cũng như phương pháp tác động lên huyệt đạo này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Huyệt Quan Nguyên là huyệt gì?

Huyệt Quan Nguyên là huyệt đạo thứ 26 thuộc Kinh Bàng Quang và là huyệt thứ 4 trong Mạch Nhâm. Từ xưa, Trung y đã ví huyệt này là nơi hội tụ toàn bộ nguyên khí trong cơ thể bởi nó nằm trên vị trí “nguyên khí âm và nguyên khí dương giao nhau trên cơ thể”. Cũng chính vì thế huyệt được coi là cửa (Quan)  của nguyên khí (Nguyên) nên lấy tên là Quan Nguyên. (Theo Trung Y Cương Mục)

Cách xác định vị trí huyệt Quan Nguyên?

Huyệt Quan Nguyên nằm ở vùng bụng dưới, từ rốn đo thẳng xuống 3 thốn (bằng bề rộng của 4 ngón tay khép lại) là vị trí huyệt.

Để xác định chính xác vị trí huyệt có thể làm theo cách sau:

 • Đặt 4 ngón tay nằm ngang dưới rốn sao cho đầu ngón tay trỏ chạm vào rốn, dưới ngón tay út là huyệt vị cần tìm.

Huyệt Quan Nguyên có tác dụng gì?

Vốn được mệnh danh là nơi “âm dương hội tụ” nên tác động lên huyệt Quan Nguyên có vai trò vô cùng to lớn đối với sức khỏe con người, cụ thể như sau:

 • Kích thích huyệt vị này giúp điều trị các chứng bệnh do hư tổn nguyên khí như sợ lạnh, trúng gió, mệt mỏi,…
 • Đối với nam giới: Day, bấm huyệt Quan Nguyên có tác dụng bổ thận, tráng dương, khai thông kinh lạc, tăng cường dương khí, cải thiện sinh lý. Bên cạnh đó, kích thích huyệt vị này giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở nam giới như di tinh, mộng tinh, liệt dương, xuất tinh sớm,…
 • Đối với nữ giới: Day, bấm huyệt vị này giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, khí hư nhiều,… Đặc biệt tác động lên huyệt vị này còn giúp phụ nữ tìm lại cảm giác trong chuyện chăn gối, cải thiện sinh lý.
 • Việc xoa bóp huyệt Quan Nguyên giúp tăng hiệu quả điều trị các bệnh như tiêu chảy, trì, tiểu khó, tiểu buốt.
 • Ngoài ra, day bấm huyệt này thường xuyên giúp tăng cường đề kháng, cải thiện tình  trạng suy nhược cơ thể.
 • Ngày nay, các nghiên cứu cho thấy, việc châm cứu huyệt Quan Nguyên còn đặc biệt có tác dụng trong việc cải thiện huyết động và làm ổn định các chỉ số cơ tim.

Tác động lên huyệt Quan Nguyên như thế nào?

Có thể thấy huyệt Quan Nguyên đóng vai trò rất quan trọng trong cải thiện sức khỏe và đặc biệt là cải thiện sinh lý con người. Vậy tác động như thế nào lên huyệt này để đạt được hiệu quả mong muốn có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người.

Hiện nay phương pháp day, bấm huyệt Quan Nguyên đơn giản, dễ áp dụng và hiệu quả nhất là phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn. Với con lăn nhiệt Hecquyn, hàng trăm núm silicon kết hợp với nhiệt lượng tỏa ra từ đá thạch anh vừa có tác dụng day, bấm huyệt vừa có tác dụng cứu huyệt, giúp điều hòa âm dương khí huyết, khai thông kinh lạc.

Bấm huyệt Quan Nguyên bằng con lăn nhiệt Hecquyn rất đơn giản. 

 • Tư thế chuẩn bị: Nằm úp người lại, đưa con lăn vào dưới phần rốn của mình. Chống khuỷu tay, 2 tay mở rộng bằng vai. Hai chân mở rộng bằng hông, chống mũi chân lên, đầu gối chạm sàn. 
 • Động tác: Nghiêng người sang trái sau đó sang phải. Lặp lại động tác trong 5 phút.

Ngoài ra, khi thực hiện phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt HecQuyn, người tập nên thực hiện đầy đủ 12 tư thế vị trí cơ bản  trên cơ thể để có thể cùng lúc day, bấm hàng trăm huyệt vị trên cơ thể giúp bài trừ bệnh tật, phục hồi sức khỏe và nâng cao trí lực.

Phản hồi từ khách hàng đã thực hiện phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt HecQuyn

Trong hàng ngàn khách hàng sử dụng con lăn nhiệt Hecquyn thì có rất nhiều khách hàng thực hiện phương pháp day bấm huyệt bằng con lăn nhiệt Hecquyn. 

 • Anh Hoàng (45 tuổi) chia sẻ: “Từ ngày tôi biết tới con lăn nhiệt Hecquyn tới nay cũng được hơn 6 tháng rồi. Ngày nào tôi cũng dành hơn 30 phút để tập đủ 12 bài tập. Tôi cảm thấy người tôi khỏe hơn rất nhiều, sinh lý cũng được cải thiện rất tốt. Đặc biệt thì cái bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi thì gần như khỏi hẳn nhờ con lăn này. Chân thành cảm ơn quý công ty!”
 • Chị Lan (35 tuổi) chia sẻ: “Chị làm văn phòng ngồi nhiều nên phần vai gáy với phần lưng suốt ngày đau mỏi. Thế mà từ ngày chị biết tới và tập con lăn nhiệt HecQuyn thì tình trạng đau mỏi vai gáy cũng như lưng khỏi hẳn. Không chỉ thế, nhờ công ty hướng dẫn chị tận tình nên cái bệnh rối loạn kinh nguyệt của chị cũng cải thiện rất nhiều. Giờ gia đình chị ai cũng tập con lăn nhiệt Hecquyn. Cứ như bị nghiện rồi ấy.”

 

Có thể thấy rằng tác dụng huyệt Quan Nguyên mang đến cũng như phương pháp day, bấm huyệt bằng con lăn nhiệt Hecquyn là một phương pháp “vàng” để cải thiện sinh lý cả nam giới lẫn nữ giới cực kỳ hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên, người đọc có thể dễ dàng ứng dụng để cải thiện sức khỏe của bản thân.


Chúc bạn thành công!