CategoriesCẩm nang

Huyệt Trường Cường huyệt vị nàng phải biết để tránh “chôn chàng trong cuộc yêu”

Góc cẩm nang – Thực tế, có không ít trường hợp chàng đột tử ngay trên người nàng vì chứng thượng mã phong. Để tránh những trường hợp đáng tiếc này xảy ra, nàng cần phải biết đến huyệt trường cường-huyệt vị dùng để cứu chàng thoát khỏi cảnh thượng mã phong khi yêu. Theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  1. Huyệt trường cường là huyệt gì?

Huyệt Trường Cường là huyệt vị đầu tiên trên mạch Đốc. Từ “Trường” có nghĩa chỉ sự trường cửu là thời gian dài; từ “Cường” nghĩa là cường tráng, đặc biệt khỏe mạnh. Vì thế lấy tên huyệt là Trường Cường có ý nghĩa làm cho thân thể mãi cường tráng, mãi khỏe mạnh.

  1. Huyệt Trường Cường nằm ở đâu? Cách xác định vị trí huyệt Trường Cường?

Huyệt Trường Cường nằm chính giữa xương cụt và hậu môn. Dùng tay ấn nhẹ thấy lõm vào là vị trí của huyệt.

  1. Thượng mã phong là gì?

Thượng mã phong là từ dùng để tình trạng “đột quỵ” trong khi quan hệ tình dục ở nam giới nguyên nhân là do tinh dịch tiết ra quá nhiều dẫn tới dương khí bị thất thoát. Nếu không cấp cứu kịp thời có thể tử vong nhanh chóng.

Để nhận biết chứng thượng mã phong cần căn cứ vào các biểu hiện sau: Nam giới khi quan hệ tình dục đã đạt đến cực khoái và xuất tinh bỗng có biểu hiện bất thường như: bất tỉnh, có thể lịm ngay trên người bạn tình, tay chân lạnh,người toát mồ hôi,… và không có sự tổn thương thực thể.

  1. Xử trí thượng mã phong thế nào?

Thời xưa, trước đêm về nhà chồng, mẹ thường tặng con gái một chiếc trâm cài tóc. Tuy nhiên tại sao mẹ lại tặng món quà này, ý nghĩa của chiếc trâm cài là gì thì có lẽ ít người tường tận. Theo lý giải của người xưa, mục đích của việc tặng chiếc trâm cài là để phòng tai biến “phạm phòng” hay còn gọi là chứng thượng mã phong khi gần gũi với chồng.

Vậy làm thế nào để cứu chàng trong trường hợp bị thượng mã phong?

Khi thấy chàng có các biểu hiện của chứng thượng mã phong, nàng tuyệt đối phải giữ bình tĩnh. Để chàng nằm yên trên người, không được hoảng loạn mà đẩy chàng ra. Đầu tiên, lấy 1 vật nhọn có thể là trâm cài tóc, kim, hoặc móng tay, ấn vào huyệt Trường Cường ở giữa xương cụt và hậu môn. Sau đó hà hơi, thổi ngạt. Nếu người đàn ông tỉnh, hồi phục thì cho uống nước gừng ấm. Trường hợp phát hiện tim ngừng đập thì phải ấn ngoài lồng ngực.

Đó những bước cơ bản để sơ cứu giúp người đàn ông thoát khỏi “đột tử” trong lúc chờ cấp cứu tới. Nên nhớ rằng trong bất cứ trường hợp nào gọi cấp cứu là một việc cấp thiết cần phải làm để cứu người đàn ông khỏi lưỡi hái của tử thần.

  1. Huyệt Trường Cường được dùng để chữa bệnh gì?

Bên cạnh được sử dụng để cấp cứu trong trường hợp thượng mã phong, huyệt Trường cường còn được sử dụng để trị liệu bệnh trĩ rất hiệu quả.

Nguyên nhân của trĩ là do đám rối tĩnh mạch xung quanh hậu môn bị gia tăng áp lực, bị ngưng trệ dẫn tới phình giãn và tạo ra các búi trí. Trong trường hợp nặng tĩnh mạch đã giãn có thể bị vỡ gây xuất huyết.

Khi tác động thường xuyên lên huyệt Trường Cường sẽ giúp cơ vòng hậu môn thu nhỏ lại và mạch máu được giãn to ra. Từ đó máu được lưu thông thông suốt, giảm tình trạng ứ trệ. Vì thế cứu huyệt vị này thường xuyên sẽ giúp phòng ngừa và chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Ngoài ra trong y học cổ truyền, huyệt đạo này được sử dụng thường xuyên để điều trị các chứng như rối loạn chức năng tiết niệu, sinh dục, phì đại tuyến tiền liệt, đái khó tiểu đục, đau cột sống…

  1. Tác động lên huyệt Trường Cường như thế nào để chữa bệnh?

Ngày nay có một số phương pháp để tác động lên huyệt Trường Cường như châm cứu, bấm huyệt, cứu huyệt,… Trong đó phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt Hecquyn là phương pháp hiệu quả, đơn giản dễ thực hiện nhất. Với con lăn nhiệt Hecquyn, hàng trăm núm silicon kết hợp với nhiệt lượng tỏa ra từ đá thạch anh vừa có tác dụng day, bấm huyệt vừa có tác dụng cứu huyệt, giúp điều hòa âm dương khí huyết, khai thông kinh lạc.

Day, bấm huyệt và cứu huyệt bằng con lăn nhiệt Hecquyn rất đơn giản:

  • Tư thế chuẩn bị:
  • nằm, đưa con lăn nằm ngang dưới mông, 2 chân duỗi thẳng trên mặt sàn, 2 tay thả lỏng đặt lên 2 đầu con lăn.
  • Động tác: Dùng lực từ chân phối hợp với tay, đẩy con lăn di chuyển lên xuống dao động từ vùng xương cụt tới hậu môn. Lặp lại chu kỳ trong 5 phút. Sau đó tiếp tục day nghiêng sang phải rồi sang trái. Lặp lại chu kỳ trong 5 phút.

Quí vị có thể tham khảo video:

Bên cạnh việc day, người tập nên thực hiện đầy đủ bài tập gồm 12 tư thế vị trí trên cơ thể với con lăn nhiệt Hecquyn để khai thông hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể để giúp bài trừ bệnh tật, phục hồi sức khỏe, nâng cao trí lực.

Trường Cường là huyệt vị quan trọng được dùng trong trường hợp cấp cứu chứng Thượng mã phong cũng như trong điều trị các bệnh mạn tính khác. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể sở hữu thêm cho mình những bí quyết chữa bệnh cũng như có thể ứng dụng vào thực tế để bài trừ bệnh tật và nâng cao sức khỏe.

Nguồn: Sưu tầm