Blog

Cứu huyệt Túc Tam Lý Cải lão hoàn đồng trường sinh bất lão

Câu chuyện về một gia đình tại nhật bản sống thọ đến 200 tuổi nhờ thường xuyên bấm huyệt Túc Tam lý  được lưu truyền một cách phổ biến. Thực hư câu chuyện vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng tuy nhiên người Nhật Bản đều tin rằng huyệt vị này có thể chữa rất nhiều bệnh, kéo dài tuổi thọ và lưu giữ nét xuân. Vậy Túc Tam Lý là huyệt gì? Nằm ở đâu và cứu huyệt này thế nào để trường sinh bất lão? cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Túc Tam Lý là huyệt gì?

Túc Tam Lý là huyệt vị thứ 36 của đường kinh Vị.

Tên huyệt được lý giải theo hai cách:

  • Truyền thuyết kể rằng vào thời Chiến Quốc, khi bấm vào huyệt này ở chân (túc) thì binh lính có thể đi bộ hơn 3 dặm (tam lý) mà không biết mỏi mệt. Vì thế lấy tên huyệt là Túc Tam Lý.
  • Theo các nhà y học cổ truyền, huyệt này nằm ở chân (túc) là nơi hội tụ 3 phủ gồm: Đại Trường (nằm ở trên), Vị trường (nằm ở giữa) và Tiểu Trường (nằm ở dưới). Mà 3 phủ này lại nằm bên trong (Lý) nên gọi là Túc Tam Lý.

Huyền thoại về Túc Tam Lý

Ở Nhật Bản, trong một cuộc điều tra về dân số, người ta phát hiện một gia tộc có tuổi thọ rất cao, hơn 20 người trên 100 tuổi. Được biết bí quyết trường thọ của gia tộc này là “phép cứu Túc Tam Lý”.

Trích từ cuốn “Văn khố danh gia mạn bút” (Nhật Bản): Ngày 11 tháng 9 năm Bảo Nguyên thứ 15, Tại buổi lễ mừng thọ các “Thọ Tinh” người ta đã hỏi người cao tuổi nhất là cụ Mãn Bình rằng cụ có bí quyết gì để trường thọ. Cụ Mãn Bình đã trả lời: “Thực ra không có bí quyết gì kỳ lạ, chỉ cần đều đặn cứu huyệt “Túc tam lý” hàng tháng, chỉ cứu từ ngày sóc (mùng một) tới ngày mùng 8, tháng này sang tháng khác, suốt năm không nghỉ”.

Bấm huyệt Túc Tam Lý trị đau bụng kinh

Cũng chính vì những lý do này mà cứu huyệt Túc Tam Lý đã trở thành thói quen phổ biến của người dân Nhật Bản.

Không chỉ ở Nhật Bản mà Y học cổ truyền Trung Quốc rất coi trọng huyệt đạo này. Nó được sử dụng để cứu chữa hàng trăm loại bệnh khác nhau, Người dân Trung Quốc còn gọi huyệt này là điểm huyệt trường thọ hay còn đặt cho nó cái tên khác là huyệt Trường Sinh.

Huyệt Túc Tam Lý chữa bệnh gì?

Nói về huyệt này, trong Y học cổ truyền đã có câu: “Tam lý cứu bất tuyệt, nhất thiết tại bệnh tức”. Nghĩa là cứu huyệt Túc tam Lý là một việc làm cần thiết để cứu chữa nhiều bệnh tật tai ương.

Theo Y học cổ truyền huyệt Túc Tam Lý có tác dụng điều lý Tỳ Vị. Tỳ vị có hưng thịnh thì quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn mới hoàn thành và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Có đầy đủ dinh dưỡng để tạo khí, huyết, tinh và tân dịch cho cơ thể thì sinh lý mới được duy trì nhờ đó mà cơ thể khỏe mạnh, trường sinh. Cũng chính vì thế, huyệt này được dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa như ăn uống khó tiêu, viêm dạ dày, sôi bụng, đầy hơi, táo bón,…

Kích thích huyệt này giúp  tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến suy giảm miễn dịch.

Ngoài ra huyệt vị này còn giúp tăng cường lưu thông khí huyết trong cơ thể, nâng cao chính khí có tác dụng hữu hiệu trong điều trị các bệnh như cao huyết áp, suy nhược thần kinh,…

Các kết quả nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy, tác động lên huyệt Túc Tam Lý giúp làm giãn cơ trơn , tăng lưu lượng tuần hoàn động mạch vành tim; điều chỉnh rối loạn lipid máu; làm hạ đường huyết; giảm nhu động ruột và sự co thắt đường tiêu hóa; tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch và các tuyến nội tiết của cơ thể, cải thiện sức khỏe sau tai biến đột quỵ,…

Như vậy có thể thấy huyệt Túc tam Lý có khả năng cải hiện hàng loạt các chỉ số về hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ nội tiết, hệ miễn dịch,… mang đến tác dụng cường thân kháng lão rất rõ rệt.

Cách xác định huyệt Túc Tam Lý

Huyệt Túc Tam Lý nằm ở dưới mắt đầu gối ba thốn ( 3 thốn = bề rộng của 4 ngón tay khép lại) và cách bờ xương ống chân một thốn.

Để xác định vị trí chính xác của huyệt một các dễ dàng, bạn có thể áp dụng cách sau: Tư thế ngồi, lòng bàn chân chạm mặt đất, cẳng chân vuông góc với đùi. Dùng tay ấn nhẹ để tìm vị trí lõm phía ngoài khớp gối. Từ vị trí lõm đó đo xuống khoảng 3 thốn rồi đo ngang ra ngoài 1 khoát ngón tay là huyệt Túc Tam Lý.

Tác động lên huyệt Túc Tam Lý thế nào để trường sinh?

Y thư cổ có câu: “Nhược yêu trường thọ, Tam lý thường cứu” ý hiểu là muốn trường thọ thì phải cứu huyệt Túc Tam Lý thường xuyên. Cứu huyệt là cách con người dùng sức nóng (nhiệt) tác động lên huyệt vị giúp điều hòa âm dương khí huyết, thông kinh lạc từ đó giúp phòng bệnh tật, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Vậy câu hỏi đặt ra làm cứu huyệt Túc Tam Lý như thế nào để kéo dài tuổi thọ. Hiện nay phương pháp cứu huyệt đơn giản và hiệu quả nhất là phương pháp cứu huyệt bằng con lăn nhiệt Hecquyn. Với con lăn nhiệt Hecquyn, hàng trăm núm silicon kết hợp với nhiệt lượng tỏa ra từ đá thạch anh vừa có tác dụng day, bấm huyệt vừa có tác dụng cứu huyệt, giúp điều hòa âm dương khí huyết, khai thông kinh lạc.

Cứu huyệt Túc Tam Lý bằng con lăn nhiệt Hecquyn rất đơn giản.

  • Tư thế chuẩn bị: Ngồi, 2 chân duỗi thẳng trên mặt sàn, đặt con lăn nằm ngang tại vị trí huyệt Túc Tam Lý, 2 tay nắm 2 đầu con lăn.
  • Động tác: Dùng lực 2 tay kéo con lăn di chuyển lên xuống, dao động quanh vị trí huyệt 5cm, lặp lại chu kỳ trong 2 phút sau đó làm tương tự với chân còn lại.

Ngoài ra, với phương pháp cứu huyệt bằng con lăn nhiệt Hecquyn, người tập nên thực hiện đầy đủ bài tập với 12 tư thế vị trí trên cơ thể để “cứu” hàng trăm huyệt vị trên cơ thể để giúp bài trừ bệnh tật, phục hồi sức khỏe, nâng cao trí lực.

Phản hồi khách hàng đã thực hiện phương pháp tập luyện với con lăn nhiệt HecQuyn

Trong hàng ngàn khách hàng sử dụng con lăn nhiệt Hecquyn thì có rất nhiều khách hàng thực hiện phương pháp cứu huyệt Túc Tam Lý bằng con lăn nhiệt Hecquyn.

  • Bà Mai Loan (65 tuổi ở Hà Nội) chia sẻ: “Tôi năm nay 65 tuổi, ăn uống kém, gân cốt cũng yếu đi nhiều nên đi lại chậm chạp. Bình thường tôi chỉ cần đi từ tầng 1 lên tầng 2 thôi là đã mệt lắm rồi. Ấy thế mà từ ngày con trai mua cho tôi con lăn nhiệt Hecquyn để tập, rồi tôi cũng được hướng dẫn cứu huyệt Túc Tam Lý ở hai chân bằng con lăn nhiệt này, tôi cảm thấy khỏe hơn rất nhiều. Ăn ngon miệng hơn, ngủ cũng ngon giấc hơn đặc biệt bây giờ đi lại nhanh nhẹn hơn trước rất nhiều. Tôi cũng rất cảm ơn công ty đã tận tình hướng dẫn, chăm sóc những khách hàng như tôi để có được kết quả tốt như bây giờ.”
  • Chú Dũng (60 tuổi ở Đà Nẵng) chia sẻ: Tôi tập con lăn nhiệt Hecquyn tới nay cũng gần 1 năm rồi, hiệu quả rất tốt. Tôi thấy cái bệnh thoái hóa cột sống của tôi cải thiện rõ rệt, ăn ngon hơn nên tôi rất mừng. Nhà tôi bây giờ từ thanh niên cho tới người già đều tập hết. Hôm nào không tập lại thấy thiếu không chịu được.

Con lăn nhiệt HecQuyn – Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này, người đọc sẽ hiểu hơn về huyệt Túc Tam Lý hay còn gọi là huyệt Trường sinh và có thể ứng dụng phương pháp cứu huyệt bằng con lăn nhiệt Hecquyn – một phương pháp tuyệt vời để chữa bệnh cũng như cải thiện sức khỏe, chống sự lão hóa.

Chúc bạn thành công!

Shopping cart close