CategoriesCẩm nang

Kéo giãn cột sống và những tác dụng mang lại cho sức khỏe

Kéo giãn cột sống là phương pháp trị liệu sử dụng lực kéo để tác động lực lên một hoặc nhiều khớp nhằm mục đích tách rời, nắn chỉnh chủ yếu cho khớp ở vùng cổ, cột sống lưng, hông và đầu gối. Đây là phương pháp điều trị một số bệnh do thoái hóa cột sống gây ra, đảm bảo mang lại hiệu quả cao mà không cần sử dụng thuốc.

Tác dụng của kéo giãn cột sống cổ – lưng

Phương pháp kéo giãn cột sống cổ, lưng mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe. Cụ thể như:

Thoái hóa cột sống cổ
Thoái hóa cột sống cổ

Kéo giãn mô mềm

Khi sử dụng lực kéo tác động lên mô mềm như dây chằng, gân, cơ sẽ có tác dụng kéo giãn, làm tách mặt khớp, giảm tình trạng lồi đĩa đệm hoặc tăng tầm vận động của các khớp cột sống.

Thư giãn cơ

Kéo giãn cột sống có tác dụng thư giãn các cơ cạnh sống, giảm đau đáng kể cho người bệnh thông qua chế độ kéo ngắt quãng.

Di động các khớp

Kéo giãn cột sống là phương pháp tăng tính di động của các khớp cổ và lưng, giúp các khớp tăng sự vận động, giảm đau và những mô xung quanh khớp có thể được kéo giãn khoảng cách giữa 2 mặt khớp với nhau.

Thoái hóa cột sống lưng
Thoái hóa cột sống lưng

Kéo tách khớp

Kéo tách khớp hay còn gọi là kéo tách mặt khớp hoặc diện khớp. Là tách hai mặt khớp theo phương vuông góc với mặt phẳng, giúp giảm bớt áp lực đè lên mặt khớp hoặc những rễ thần kinh chui qua lỗ liên hợp giữa các đốt sống cổ, lưng.

Giảm lồi đĩa đệm

Theo các nhà khoa học chứng minh, phương pháp kéo giãn cột sống giúp giảm lực tác động lên đĩa đệm, giảm đau và triệu chứng liên quan đến bệnh lý lồi đĩa đệm, hạn chế tình trạng đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí trung tâm, ảnh hưởng đến các bộ phận khác như thần kinh, dây chằng,…

Kéo giãn cột sống là phương pháp điều trị không dùng thuốc khi người bệnh bị đau mỏi vai, gáy do thoái hóa đốt sống cổ, lưng gây ra. Phương pháp này mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh mà không gây ra bất cứ xâm lấn nào đối với cơ thể.

Dụng cụ kéo giãn cột sống lưng và cổ bằng con lăn nhiệt Hecquyn

Theo các chuyên gia hàng đầu về xương khớp, dụng cụ kéo giãn cột sống lưng và cổ bằng con lăn nhiệt Hecquyn được đánh giá là an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp kéo giãn cột sống cổ và lưng bằng con lăn nhiệt
Phương pháp kéo giãn cột sống cổ và lưng bằng con lăn nhiệt

Tác dụng của con lăn này giúp kéo giãn cơ, cột sống, làm mềm cơ, thư giãn một cách tự nhiên, giảm áp lực lên cột sống, đặc biệt là đốt sống bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống. Từ đó, giải phóng dây thần kinh khỏi sự chèn ép, cắt cơn đau.

Bên cạnh đó, dưới tác động của nhiệt cùng động tác kéo giãn, day, lăn,… con lăn nhiệt Hecquyn còn giúp gia tăng tuần hoàn, cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cột sống và đĩa đệm bị tổn thương, từ đó giúp phục hồi nhanh chóng.

Ngoài ra, con lăn nhiệt Hecquyn còn đóng vai trò làm chậm quá trình thoái hóa, tác động lên hệ thống huyệt đạo vùng cổ, vai, gáy và lưng, giúp tăng cường lưu lượng máu, mang oxy và chất dinh dưỡng nuôi tế bào, tái cấu trúc phần đốt sống cổ, cột sống bị yếu.

Con lăn nhiệt Hecquyn là tổng hợp tinh hoa các nguyên lý, phương pháp chữa bệnh của y học cổ truyền phương Đông và y học hiện đại được Công ty TNHH Thiết bị Y tế 130 Quân đội nghiên cứu, phát triển và ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Hướng dẫn bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ và lưng với con lăn nhiệt Hecquyn

Để điều trị thoái hóa đốt sống và thoát vị đĩa đệm bằng cách kéo giãn cột sống cổ, lưng thì hãy luyện tập với 2 bài tập sau.

Bài tập 1: Thực hiện động tác kéo giãn các đốt sống cổ

  • Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, đặt con lăn ngang đỉnh đầu. Nâng đầu, di chuyển con lăn xuống gáy, lưng áp sát mặt sàn, hai bàn tay nắm chặt 2 đầu con lăn.
  • Động tác: Dùng lực hai tay kéo con lăn di chuyển lên trên để kéo giãn đốt sống cổ. Thực hiện thao tác 4 lần, mỗi lần 30 giây, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.
Bài tập 1
Bài tập 1

Bài tập 2: Thực hiện động tác kéo giãn các đốt sống thắt lưng

  • Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, đặt con lăn nằm ngang vùng thắt lưng, đầu và 2 gót chân sát mặt sàn, hai tay nắm vào đầu con lăn.
  • Động tác: Dùng lực hai tay đẩy con lăn xuống dưới. Thực hiện thao tác 4 lần, mỗi lần 30 giây, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.

 

Bài tập 2
Bài tập 2 

Để mang lại hiệu quả cao với phương pháp kéo giãn cột sống bằng con lăn nhiệt Hecquyn, người bệnh cần luyện tập ngày 2 lần sáng và tối, mỗi lần tập khoảng 20 – 30 phút. Ngoài ra, người bệnh cũng nên luyện tập đủ 12 tư thế để giúp khí huyết lưu thông, không những đẩy lùi bệnh tật mà còn nâng cao sức khỏe.

Thoái hóa đốt sống cổ hay thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nếu không phát hiện, điều trị sớm thì sẽ để lại những di chứng không nhỏ, thậm chí dẫn đến tàn phế. Do đó, điều trị thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng con lăn nhiệt Hecquyn được xem là phương pháp trị bệnh khoa học, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm này, hãy liên hệ với chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Phú Thọ tại Hà Nội để được tư vấn ngay hôm nay nhé!