CategoriesCẩm nang

Đá thạch anh xanh và công dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe

Nhắc đến đá thạch anh xanh, người ta thường nghĩ ngay đến những trang sức như vòng tay, mặt dây chuyền, nhẫn hay những vật phẩm phong thủy bởi đặc tính màu sắc bắt mắt cùng sự lấp lánh thu hút ánh nhìn. Thế nhưng bên cạnh là vật phẩm mang đến sự may mắn theo phong thủy thì đá thạch anh (đặc biệt là thạch anh xanh) còn có công dụng cực kỳ lớn đối với sức khỏe con người. Đó cũng chính là lý do, nó được sử dụng để tạo lõi con lăn nhiệt Hecquyn – thiết bị y tế chăm sóc, phục hồi cột sống và nâng cao sức khỏe toàn thân. Cùng tìm hiểu xem, đặc tính và công dụng của đá thạch anh xanh trong lõi con lăn nhiệt Hecquyn nhé!

công dụng đá thạch anh xanh
Đá thạch anh xanh bài trừ năng lượng xấu

Đặc tính của đá thạch anh xanh

Đá thạch anh xanh có tên tiếng Anh là Prasiolite. Trong tất cả các loại đá thạch anh thì thạch anh xanh là loại hiếm nhất. Nó được cấu thành bởi thành phần là SiO2 tạo thành các tinh thể hình lăng trụ với khối lượng riêng 2,6 – 2,7 g/cm3. Độ cứng của đá khoảng 7 Mohs. Thạch anh xanh có màu xanh lá cây từ nhạt tới đậm dần. Nó có thể được tìm thấy tại các mỏ đá ở Áo, Braxin, Tây Ban Nha, Na Uy,…

Ý nghĩa Phong thủy

Từ xa xưa, con người đã xem thạch anh xanh như một vị thần và thờ cúng để đem đến may mắn và mang lại sức khỏe cho con người. Người xưa cũng luôn quan niệm, mang đá thạch anh theo người hoặc sử dụng trong nhà sẽ như một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ con người khỏi những năng lượng xấu. Ngoài ra, nó còn được xem là biểu tượng của “Tài lộc” với ý nghĩa mang đến vận khí tốt, cơ hội tốt, thu hút tài lộc may mắn và luôn nhận được sự giúp đỡ của người khác khi gặp khó khăn.

Sử dụng con lăn nhiệt Hecquyn để có được một sức khỏe tốt hơn
Sử dụng con lăn nhiệt Hecquyn để có được một sức khỏe tốt hơn

Công dụng tuyệt vời của đá thạch anh xanh đối với sức khỏe

Không chỉ mang tới may mắn trong con đường tài lộc mà đá thạch anh xanh còn đóng vai trò to lớn đối với sức khỏe con người. Chúng sẽ giúp tiêu hao và chuyển hóa các năng lượng xấu thành năng lượng tốt, giúp chủ nhân của nó có sức khỏe dồi dào, đầu óc minh mẫn hơn. Hiện nay, đá thạch anh được sử dụng để massage, vật lý trị liệu nhằm kích thích các huyệt đạo, tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường đề kháng cơ thể, bài trừ bệnh tật.

Đối với hệ tim mạch đá thạch anh xanh hỗ trợ làm giảm Cholesterol, làm giảm các nguy cơ xơ vữa động mạch.

Năng lượng từ đá thạch anh còn được cho là có lợi cho sự sinh sản, nó tăng cường khả năng sinh sản và làm giảm thiểu các vấn đề về đường tiết niệu. Thị lực kém, chứng đau nửa đầu cũng có thể thuyên giảm nhờ sử dụng đá thạch anh xanh. 

Ngoài ra nó còn mang lại cho người dùng những giấc ngủ ngon, không gặp ác mộng.

Ý nghĩa tinh thần

Thạch anh xanh giúp hòa tan những tiêu cực, giúp con người giảm căng thẳng, tìm thấy được sự sảng khoái, lạc quan và tự tin vào bản thân mình.

Nhờ những tác dụng tuyệt vời kể trên của đá thạch anh xanh mà nó được sử dụng làm lõi giữ nhiệt của con lăn nhiệt Hecquyn thay vì dùng đá thông thường. Như vậy khi tập luyện cùng con lăn nhiệt Hecquyn, nhiệt lượng tỏa ra từ thạch anh xanh không  làm tăng cường hiệu quả điều trị bệnh mà người bệnh còn được hưởng vô vàn những lợi ích về sức khỏe và tinh thần của nó mang lại.